Ban Văn hóa Trung ương triển khai dự án xây trường học phục vụ học sinh vùng cao, vùng sâu vùng xaTheo thông tin từ Hòa thượng Trưởng Ban văn hóa Trung ương , ngày 6/4/2024,  đại diện Ban Văn Hóa T.Ư và các doanh nghiệp đã tổ chức chuyến đi khảo sát mặt bằng  xây dựng điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.


Căn cứ theo kế hoạch hoạt động phật sự đề ra năm 2024, Ban văn hóa Trung ương sẽ triển khai dự án xây dựng một số trường học cho các địa phương có điều kiện kinh tế khó khăn tại các tỉnh trên cả nước. Điểm trường Bắc Lý 2, Bản Xám Thang, xã Bắc Lý, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An là điểm trường thuộc xã khó khăn nhất của huyện Kỳ Sơn, cũng là điểm trường xa nhất nằm sát biên giới Việt Lào, cách Hà Nội 500km.

Tại điểm đến, phái đoàn Ban văn hóa đã được các cấp chính quyền địa phương và nhà trường đón tiếp và trình bày tính cấp thiết, sự hoan hỷ đối với dự án xây dựng trường học, thiết lập cơ sơ vật chất phục vụ cho các em học sinh.

Theo đó, ngày 10/4/2024 tại buổi họp xét duyệt các hạng mục đầu tư xây dựng trường học của các nhà tài trợ được tổ chức tại văn phòng công ty ToTo Việt Nam. Sau khi nghe giải trình của đại diện Ban Văn Hóa, các đơn vị tài trợ đã nhất trí chọn điểm trường Xám Thang để đầu tư xây dựng.Được biết, điểm trường này sẽ chính thức được khởi công vào trung tuần tháng 4/2024, dự kiến bàn giao vào tháng 7/2024.

THÁI HÒA